วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

บันทึกอนุทินครั้งที่13


บันทึกการเรียนครั้งที่13
วัน อังคาร ที่ 10 พฤษจิกายน พ.ศ.2558
ความรู้ที่ได้รับ Knowledge
Activity ...Cooking Waffles วาฟเฟิล
Ingredient
-Egg
-Milk
-Water
-Butter
-Flour waffles
Topping
-Corn
-Chocolate
-Ice  Cream

Gastronomy
1.นำแป้ง นม ไข่และนำ้ใส่ภาชนะ แล้วคนให้เข้ากันไม้ใส่นำ้จนเหลวมากเกินไปพร้อมใส่ข้าวโพด
2.นำเนยมาทาบนเตาอบแล้วนำแป้งที่ผสมตักเข้าใส่เครื่องเตาอพสำหรับทำวาฟเฟิล
3.รอให้วาฟเฟิลสุก ตกแต่ง พร้อมรับประทาน











Activity ...Cooking Takoyaki ทาโกยากิ
Ingredient
-Egg
-Rice
-Crab
-Butter
-Seaweed
-Mayonnaise
Gastronomy
1.ตักข้าวตอกไข่ใส่คนให้เข้ากัน
2.หั่นปูอัดต้นหอมและปรุงรส
3.ทาเนยบนเตา แล้วตักข้าวที่ผสมไว้ลงบนเตา รอให้สุก
4.ตกแต่งด้วยสาหร่าย หรือตกแต่งตามใจชอบ
















ทักษะทางวิทยาศาสตร์





ทักษะ Skill
          การรู้จักการสังเกต  การเปลี่ยนแปลงการแปรรูปของอาหาร  การตวงส่วนผสม และสัดส่วนที่ใช้ในการทำอาหาร ทำอย่างไรถึงจะได้อาหารออกมาในรสฃาติที่อร่อยต้องใช้เวลากี่นาทีอาหารค่อยจะสุก การทำงานอยู่เป็นกลุ่มทำงานร่วมกับผู้อื่นฟังความคิดเห็นของกันและกัน การปฎิบัติตามข้อตกลง
การประยุกต์ใช้ Apply
        -การทำกิจกรรมต้องมีการวางแผนงานเพื่อให้งานออกมาสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้
        -การทำกิจกรรมต้องให้เด็กลงมือทำกิจกรรมด้วยตนเอง แก้ไขปัญหาด้วยตนเอง ครูจะเป็นผู้ที่คอยอำนวยความสะดวก
       -การสรุปกิจกรรมครูต้องคอยต้งคำถามที่หลากหลายกับเด็กเพื่อให้เด็กรู้จักคิดหาคำตอบเองเป็นการเพิ่มพัฒนาการทางสติปัญญาให้กับเด็กอีกอย่างหนึ่ง
วิธีการสอน Teaching methods
      -อาจารย์จะคอยให้ความช่วยเหลือและดูอยู่ห่างๆ ให้ลงมือกระทำเอง
      -ตั้งคำถามให้นักศึกษาหาคำตอบและเหตุผลด้วยตนเอง
      -คอยชี้แนะแนวทางให้ทำสิ่งที่ถูกต้อง




ประเมิน Assessment
ตนเอง Myself
ทำกิจกรรมอย่างมีความสุข เรียนรู้ด้วยความเข้าใจมีความพร้อมอยู่เสมอ
เพื่อน Classmate
ทำกิจกรรมอย่างมีความสุข มีส่วนร่วมในการตอบคำถามอาจารย์เข้าเรียนตรงเวลา
ผู้สอน Instructor
อธิบายให้นักศึกษาเข้าใจง่าย สอนนักศึกษาด้วยความรักความเอ็นดูไม่ดุด่านักศึกษา
ห้องเรียน Place
ห้องสะอาด พื้นที่พอเหมาะในการทำกิจกรรม














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น